Đồng phục công sở, tại sao không?

Khi nói đến đồng phục công sở, mọi người thường nghĩ đến những chiếc áo sơmi mà quên đi sự hiện diện của một mẫu áo được ưa chuộng không kém. Đó là những chiếc áo thun đồng phục. Không phải đơn giản là chiếc áo bình thường, áo thun đồng phục công sở chính là hình ảnh đại diện làm tăng giá trị thương hiệu của công ty.

GIÁ TRỊ CỦA ÁO ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ

Công dụng của áo thun đồng phục công sở

Như hầu hết mọi người đã biết. Đồng phục công sở tuy chỉ là một chiếc áo hay có thể là một bộ quần áo. Tuy nhiên, dù là chiếc hay là bộ thì mỗi loại đồng phục đều mang trong mình ít nhất một nhiệm vụ riêng của nó.

Hai lý do dưới đây có thể là 2 trong số những gì đồng phục công sở có thể làm được. Và tất nhiên, nó là 2 lý do lớn và quan trọng nhất.

Bộ mặt doanh nghiệp

Khi những nhân viên mặc đồng phục công sở tới văn phòng, nhân viên kỹ thuật mặc áo đồng phục đi công trình. Đó là lúc nhiều người nhìn thấy hình ảnh công ty nhất.

Văn phòng của công ty không nên để cảnh “mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi màu”. Như vậy hình ảnh công ty bạn thật thiếu chuyên nghiệp. Các nhân viên không có sự đồng bộ, tạo thành một thể thống nhất.

Rời rạc, lẻ tẻ là những gì khách hàng hoặc đối tác nhìn thấy khi đến văn phòng công ty bạn. Như vậy, họ có còn muốn hợp tác nữa hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn.

Áo thun đồng phục team building

Chúng tôi chỉ nhấn mạnh, áo đồng phục công sở là một công cụ hưu hiệu trong chiến dịch quảng bá thương hiệu. Nó góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác.

Chính vì tầm quan trọng đó mà mọi doanh nghiệp nên đầu tư cho mình một mẫu đồng phục công sở riêng

Gắn kết các thành viên trong công ty

Tất nhiên, trong một tập thể sẽ có người giàu, kẻ nghèo. Người ăn mặc đẹp, người không biết ăn mặc. Điều đó vô tình tạo ra khoảng cách giữa những nhân viên trong công ty.

Áo đồng phục công sở là giải pháp cho vấn đề trên. Khi tất cả mọi người cùng chung một màu áo, khoảng cách giàu nghèo sẽ được rút ngắn. Sẽ không ai tự ti vì hoàn cảnh của mình, không ai khinh thường ai vì cách ăn mặc của người đó.

Một tập thể càng đoàn kết càng mạnh mẽ do công việc được thực hiện một cách hiệu quả, nhanh chóng. Vậy nên sự đoàn kết của một tập thể là thước đo sức mạnh của tập thể đó.

Một vài lưu ý khi đặt may đồng phục công sở

Một mẫu đồng phục công sở muốn đặt 10/10 điểm thì nó phải thỏa tối thiểu 4 yếu tố: kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và giá cả.

Kiểu dáng

Một mẫu đồng phục công sở đẹp cần có thiết kế phù hợp xu hướng thời trang trong nước và quốc tế ngay tại thời điểm đó. Đồng phục công sở không thể đẹp khi nó quá lỗi thời về kiểu dáng.

Kiểu dáng rất quan trọng trong việc chọn áo thun đồng phục

Nói vậy không có nghĩa là đồng phục công sở phải cầu kì, kiểu cách… phá vỡ môi trường làm việc nghiêm túc ở công ty. Đồng phục công sở đẹp là đơn giản, phù hợp với môi trường làm việc, những chi tiết, kiểu cọ… có thể có, có thể không.

Nếu có mà không ảnh hưởng gì nhiều thậm chí tôn lên đường nét, nhấn nhá hợp lý logo công ty thì thật là tuyệt.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Màu của áo đồng phục cần có mối liên hệ nhất định với bộ nhận diện thương hiệu đó là logo công ty. Logo công ty bạn màu đỏ trắng thì áo đồng phục của bạn cũng nên có màu sắc như vậy. Vì như thế, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết thương hiệu của bạn hơn.

Tuy nhiên, màu sắc không nên quá “chói lóa”, nó làm khó chịu cho người nhìn. Người mặc cũng khó chịu, thiếu tự tin khi mặc những chiếc áo đồng phục công sở quá chói chang đi làm. Điều đó thực sự là rất tệ.

Nếu màu sắc logo là những màu nổi, lại thuộc nhóm màu nóng. Bạn nên phối màu cho chúng dịu lại. Hoặc chọn gam màu như thế nhưng tông màu nhẹ hơn.

Chất liệu

Chất liệu cũng là một nhân tố không thể không chú ý đến khi đặt may áo đồng phục công sở. Nhân viên của bạn sẽ không thể thoải mái và làm việc hiệu quả với một bộ đồng phục công sở bó đét, chật ních. Nhưng nếu rộng quá cũng không được vì khi đó nhân viên của bạn sẽ giống như đeo thùng phuy đi làm vậy.

Cách tốt nhất là may đồng phục vừa phải, phù hợp với kích cỡ cơ thể mội người. Thứ hai là chất liệu phải co giãn tốt. Nó tạo điều kiện thoải mái cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Giá cả

Yếu tố cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng nhất, đó là giá cả. Một mẫu đồng phục công sở tuyệt vời, màu sắc nhã nhặn, chất liệu vải tốt, kiểu dáng trang nhã nhưng giá “trên trời” thì chắc sẽ ít có công ty nào lựa chọn.

Giá cả phải hài hòa với các yếu tố trên nhưng đồng thời phải phù hợp với ngân sách của công ty.

Vậy nên, để có được một mẫu đồng phục đẹp, phù hợp. Các doanh nghiệp phải chọn được mẫu đồng phục công sở kết hợp hài hòa nhiều yếu tố như đã kể trên.

Phân loại đồng phục công sở

Áo đồng phục công sở được chia làm 2 nhóm chính là áo sơ-mi có thể tạm gọi là đồng phục công sở vải kate và áo thun đồng phục công sở.

Đồng phục công sở vải kate

Vải Kate là tên gọi của một loại vải dệt thoi ( dệt theo kiểu đan sợi ngang với sợi dọc), Vải được dệt từ sợi TC, là một loại sợi pha giữa cotton và Polyester.

Cũng chính nhờ sự kết hợp này mà vải Kate sẽ sở hữu được những ưu điểm của vải Cotton lẫn vải Polyester. Chẳng hạn như tính năng bền, mịn trên vải Cotton cùng khả năng chống nhăn và giữ màu tốt của vải Polyester.

Bên cạnh đó, vải Kate còn có những ưu điểm nổi bật khác như: hút ẩm tốt, giặt ủi tiện lợi và dễ dàng, chất liệu vải thoáng mái, mịn, khó phai màu sau một thời gian dài sử dụng.

Kate là một loại vải có bề mặt phẳng mịn nên là vua trong các loại vải may áo sơ mi. Áo sơ mi thì 80% là được may bằng cải Kate.

Tùy theo kiểu dệt và hàm lượng cotton khác nhau mà ta có các loại vải Kate khác nhau. Vậy có những loại vải Kate nào, dưới đây là các loại vải Kate phổ biến ở Việt Nam.

Các loại vải Kate phổ biến ở Việt Nam
 • Vải Kate Mỹ (trơn hoặc sọc)
 • Vải Kate Ý (trơn hoặc sọc)
 • Vải Kate Ford (For, Pho, Oxford): Ford Sài Gòn, Ford Gia Định, Ford Đà Nẵng (Kate 87/13), Ford Thành Vinh, Ford Thành Công
 • Kate Silk (Kate Siu)
 • Kate Polin
 • Kate Thường
 • Kate Xi 65/35
 • Kate Indo
 • Kate Hàn
 • Kate Việt Thắng (Kate mật độ cao pha 65/35)
 • Kate Caro

Tóm lại, ở Việt Nam thì phổ biến nhất là kate Mỹ (đẹp nhất) và kate Ý (bền, mát nhất). Bạn có thể cân nhắc và chọn loại vải kate khác, phù hợp hơn.

Các mẫu đồng phục kate đẹp
Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo đồng phục công sở vải kate đẹp

Áo thun – đồng phục công sở

Đồng phục công sở với chất liệu quả thun cũng có nhiều chất liệu cụ thể như sau:

Vải cotton 65/35:

Cấu thành từ 65% sợi bông tự nhiên và 35% sợi tổng hợp polyester. Loại vải này mềm và có bề mặt hơi mịn, vãi thoáng. Vải cotton 65/35 có 2 loại là vải cotton 65/35 co dãn ít(co giãn 2 chiều) và vải cotton 65/35 co dãn nhiều( co giãn 4 chiều).

Đa số khách hay chọn chất liệu vải này để đặt đồng phục áo lớp, áo nhóm in nhiều họa tiết ngộ nghĩnh. Các công ty thường chọn để may đồng phục công ty với nhiều kiểu cổ tròn, cổ trụ, cổ lãnh tụ….

Chất liệu này có độ bền tương đối cao, ít bị xù lông, phù hợp để in những mảng beta lớn hoặc những logo ngực cũng rất đẹp.

Vải cotton 100%:

Vải được cấu thành từ 100% sợi bông tự nhiên. loại vải này có bề mặt hơi thô, nhìn váo thấy vải hơi đổ lông. Tuy nhiên vải có độ co giãn và thấm hút mồ hôi rất tốt.

Giá thành tương đối cao nhưng mặc mát, khách ưa thích và sử dụng áo thường xuyên thì nên cân nhắc dùng chất liệu này cũng rất tốt.

=> Để nhận biết sợi vải cotton, bạn có thể đốt một góc nhỏ của vải. Nếu chỗ vải co quắp lại( giống như đốt nylon) thì là vải có pha sợi tổng hợp. Nếu chỗ đốt rã ra thành mụi tro thì là vải cotton. Video clip cách phân biệt vải thun cotton và PE

Một số chất liệu áo thun đồng phục khác

Vải cá sấu:

Cấu thành từ 65% sợi bông tự nhiên và 35% sợi tổng hợp. Đặc điểm nhận dạng của vải cá sấu là lỗ vải khá to( giống lỗ tổ ong).

Vải cá sấu có 2 loại là vải cá sấu co giãn ít( vải cá sấu 2 chiều) và vải cá sấu co giãn nhiều( vải cá sấu 4 chiều). Phù hợp để khách đặt may áo Polo cổ trụ, Áo thun cổ lãnh tụ lịch sự, thời trang.

Vải thun lạnh:

Chất liệu vải áo đồng phục cấu thành từ 100% sợi tổng hợp, với kiểu dệt đặc biệt giúp vải không bị nóng và xù lông. Loại vải này hơi mỏng, nhưng bóng mượt  có độ thấm hút thẩm thấu và co giãn cao.

Vải nỉ:

Cấu thành từ 35% sợi bông tự nhiên và 65% sợi tổng hợp polyester. Vải nỉ dày, mặc rất ấm, thường được sử dụng để may áo khoác ấm vào mùa đông.

Loại vải này có độ co giãn cao và bề ngoài bóng mượt. Vải nỉ trên thị trường thường rất đa dạng nỉ 1 da, nỉ 2 da, nỉ da cá….

Vải thun Pe:

Cấu thành từ 100% sợi nilon( Polyester). Giá thành rẻ nhất, vải không hút ẩm, không thấm hút mồ hôi, mặc vào rất nóng, mình vải thường không đẹp và nhanh bị xù lông.

Một số mẫu áo thun đồng phục công sở đẹp

áo thun đồng phục

 

ao thun dong phuc truong Rong Viet

Áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục - công cụ quảng cáo hữu hiệu

Áo thun đồng phục – công cụ quảng cáo hữu hiệu

May áo thun đồng phục công sở ở đâu?

ĐỒNG PHỤC VNXK

Đây là xưởng may áo thun đồng phục có nhiều năm kinh nghiệm tại khu vực HCM và các tỉnh thành lân cận. Xưởng cung cấp áo thun đồng phục, áo thun nam, nữ, trẻ em…giá rẻ, giá sỉ…

Ngoài cung cấp áo thun đồng phục cho doanh nghiệp. ĐỒNG PHỤC VNXK còn chuyên may áo thun đồng phục gia đình, đồng phục đôi, áo lớp, áo nhóm…giá rẻ, chất lượng cao.

Với 3 chất liệu chính lá cá sấu, cotton 35/65 và cotton 100%. Chính sách, quy trình đặt hàng nhanh chóng, dễ dàng. Tham khảo quy trình đặt may áo thun đồng phục của ĐỒNG PHỤC VNXK tại đây

Một số khách hàng tiêu biểu của ĐỒNG PHỤC VNXK

Với gần 5 năm kinh nghiệm. Đồng Phục VNXK đã xây dựng được thương hiệu và lòng tin tương đối lớn từ thị trường.

Qua đó, ĐỒNG PHỤC VNXK đã may mắn là đối tác, cung cấp áo thun đồng phục cho nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ tại khu vực phía nam.

Một số mẫu đồng phục công sở may tại xưởng Đồng Phục VNXK:

Tại sao khách hàng chọn ĐỒNG PHỤC VNXK?

 • Áo thun đồng phục được sản xuất trực tiếp từ xưởng may
 • Đảm bảo giá rẻ hơn so với thị trường (dao động 70k – 150k)
 • Chỉ may vải loại tốt 4 chiều (tuyệt đối không làm vải xù lông)
 • Ưu tiên chất lượng hơn là giá (thương hiệu là quan trọng nhất)
 • Thiết kế đồng phục miễn phí (tiết kiệm chi phí thiết kế mẫu)
 • Cam kết hoàn lại tiền cọc (hoặc may lại nếu không đạt yêu cầu)
 • Luôn giữ giá với khách hàng cũ (ưu đãi dành riêng cho khách cũ)

+ Xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ Tphcm

Comments

comments


【ĐỒNG PHỤC VNXK®】

✓ Open: 8h : 18h form mon – sat
✓ Tel: 028.66797.330
✓ Sales: 090.678.1600
✓ Email: dongphucvnxk@gmail.com
✓ Address: 341 Lạc Long Quân Street, W.5, 11.D, HCMC, VN
-------------------------------
➯ Contact Bank account - maps
➯ Facebook: Đồng Phục VNXK .com
-------------------------------

【CHUYÊN MAY ÁO THUN ĐỒNG PHỤC – ÁO BHLĐ - ÁO KHOÁC】
➯ Cho công ty, cơ quan, trường học, cửa hàng cafe, shop, áo lớp, áo nhóm, áo quà tặng, theo đơn hàng với mọi số lượng và size áo.

✔ Thiết kế áo theo yêu cầu, in thêu trên mẫu có sẵn
✔ Tư vấn báo giá ngay
✔ Thiết kế mẫu miễn phí
✔ May mẫu miễn phí (sl >100 áo)
✔ In, thêu dầy, may kỹ đẹp
✔ Chất liệu thun cá sấu/cotton, poly, vải dầy mịn, không xù lông
✔ Lựa chọn vải co giãn 4 chiều để khách hàng mặc được thoải mái
✔ Áo từ xưởng sản xuất nên giá (~80 -160k) luôn rẻ hơn so với thị trường


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.